google-site-verification=GG8hixx_bcu5KK3TlalIROaLA5reZZim8--Eq8wfMhk บทความทั้งหมด - lefloriste

บทความทั้งหมด

Peony หรือ โบตั๋น ที่สุดของดอกไม้ที่สาวๆ หลงรัก สัญลักษณ์แห่งความโชคดีของหญิงสาว หมายถึงความมั่งคั่งร่ำรวย ซื่อสัตย์ โชคลาภและเกียรติยศ ภาพวาดดอกโบตั๋นสวยงามของคนจีนเป็นของสะสมที่มีคุณค่า เชื่อว่าวางภาพวาดดอกโบตั๋นขนาดใหญ่ในห้องนั่งเล่นจะนำโชคดีมาสู่ชีวิตครอบครัว เป็นพลังดึงดูดให้สาวโสดได้พบสามีที่ดีที่พร้อมดูและครองรักอย่างเป็นสุขสมบูรณ์ตลอดไป

บัวทันตแพทย์นักเรียนทุนรัฐบาลญี่ปุ่นจากประเทศไทย ผู้หลงรักและหลงไหลดอกไม้ บัวมักจะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเดินเล่นในสวน ชื่นชมดอกไม้ เรียนรู้ความหมาย นิสัย และภาษาของดอกไม้ สื่อความหมายได้ตรงใจอย่างลึกซึ้ง แลัวดอกไม้ได้ชักนำให้ ชินตะอาจารย์หมอมาดเนี้ยบที่แอบหลงรักบัว ได้บอกความในใจผ่านช่อดอกไม้ที่ส่งถึงเธอในทุกวัน จนที่สุดชินตะได้ส่งช่อกุหลาบขาวและแดงเพื่อบอกรักและแต่งงาน ทุกวันดอกไม้ยังคงบอกเล่าเรื่องราวของทั้งคู่อย่างไม่เคยหยุด

พวงมาลาบนหีบพระศพสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 กษัตริย์ผู้ครองราชย์ยาวนานและเป็นที่รักของประชาชนสหราชอาณาจักรและทั่วทั้งโลก ได้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนความรัก ความทรงจำ และการออกเดินทางจากบ้านอย่างไม่วันกลับ หรีดที่จัดด้วยใบสนและดอกไม้ทรงปลูกจากปราสาทบัลมอรัล บ้านที่พระองค์ทรงได้ใช้เวลาส่วนพระองค์กับพระราชสวามีตลอดพระชนมายุ ดอกไม้ทุกดอกจึงมีทั้งคุณค่าและร่องรอยความทรงจำสมดังความตั้งใจที่ส่งผ่านสู่ใจของคนทั่วทั้งโลก

ไฮเดรนเยีย สาวน้อยเมืองหนาวแสนสวย ดั่งรักแรกพบ ว๊าวๆๆๆๆ คำนี้คำเดียว ช่อดอกขนาดใหญ่ประกอบด้วยดอกเล็ก ๆ สี่กลีบ สีขาว ม่วง ชมพู หรือฟ้า บางชนิดมีกลิ่นหอม ความมหัศจรรย์ดอกไฮเดรนเยียที่สามารถเปลี่ยนสีตามสภาพความเป็นกรด-ด่างของดินปริมาณของฟอสฟอรัสและโพแทสเซียมมีผลต่อค่าของสีที่เปลี่ยนไป หากเครื่องปลูกมีสภาพเป็นกรด pH 5.0-5.5 สีดอกจะออกเป็นสีน้ำเงิน ถ้าเป็นด่างจะได้ดอกสีม่วงหรือชมพู ถ้าเป็นกลางจะได้สีครีมซีด สีของดอกยังแตกต่างตามสภาพภูมิประเทศ วันนี้มีไฮเดนเจียจากสวนในอเมริกามาฝากกันค่ะ บานกันทั้งสวนออกดอกแข่งกันจนแน่นไปทั้งกอ เดือนกรกฎาคมนี้ที่อเมริกาไฮเดนเจียออกดอกบานสะพรั่งแล้วค่ะ วันนี้มาเที่ยวทิพย์สวนไฮเดนเจียที่อเมริกากันนะคะ

ดอกไม้หนึ่งดอกแทนคำพูดที่สวยงามต่อจิตใจผู้รับ ส่งต่อความนัยจากหนึ่งใจสู่อีก 1 ใจ เป็นภาพจำตลอดชั่วชีวิตที่เราเคยได้ประทับใจมานับครั้งไม่ถ้วน ดังเช่น ดอกไม้แห่งความรักในหลวงรัชกาลที่ 9 ต่อสมเด็จพระราชินีคือดอกแดฟโฟดิล (Daffodil) เป็นต้น

ปลูก Hydrangea (ไฮเดรนเยีย) ที่บ้านให้ทันหนาวนี้ได้ดอกไฮเดรนเยียดอกใหญ่หน้าบ้าน จากแปลงปลูกทดลองศูนย์ปฏิบัติธรรมนานาชาติอ่างทอง อากาศร้อนใกล้เคียงกรุงเทพฯ ปลูกไฮเดรนเยียโตดีมาก แม้ดอกช่วงนี้จะเล็กแต่ก็มีดอกให้ชื่นใจ หนาวนี้น่าจะมาเต็มๆ ใหญ่ๆ ละลานตา

สงกรานต์ปีนี้บ้านเรือนไทยตาติ่ง สวนสมุนไพรร่มรื่นริมน้ำตลิ่งชันเงียบเหงาไม่คึกคักด้วยลูกหลานและคนรักตาย่านนี้เช่นปีที่ผ่านๆมา เช้าวันนี้กอต้นฟ้าทะลายโจรริมบ้านยังคงออกดอกสีขาวเล็กๆ สะพรั่งอย่างสวยงาม

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้